Giới trẻ thưởng trà và cà phê trong Triển lãm Quốc tế Café show và Tea show 2024

Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ cùng khai mạc và diễn ra từ ngày 09 – 11 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Chương trình do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội cà phê Buôn Ma Thuột, các cơ quan xúc tiến thương mại các nước tại Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị chuyên môn.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 500 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau.

Triển lãm Quốc tế  Café show Việt Nam 2024 chuyên ngành Cà phê, Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam. Sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, quản lý phân phối các chuỗi –quán cà phê, trà, thực phẩm đồ uống nói chung và ngành ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nói riêng.

Đồng thời với mong muốn giới thiệu các sản phẩm trà chất lượng cao cũng như văn hóa thưởng thức trà vô cùng độc đáo của Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Cùng thời điểm, Triển lãm Quốc tế Trà Việt Nam lần đầu tiên cũng được tổ chức thu hút  hơn 100 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như: thương hiệu trà Doi Dep – Công ty CP Sandals , thương hiệu Cozy của Công ty CP sản phẩm Sinh Thái, Cát Nghi, Tea cùng hàng trăm thương hiệu nổi tiếng khác của Việt Nam và các nước Malaysia, Sri Lanka…Bênh cạnh đó lần đầu tiên tại triển lãm người tiêu dùng cũng được tận mắt trải nghiệm các công cụ và dòng máy pha trà nổi tiếng của thế giới.

Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ khai mạc lúc 9 sáng ngày 09/5/2024 và xuyên suốt diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Hall A -Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 500 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau: Các thương hiệu máy pha cà phê đình đám trên thế giới được các đơn vị phân phối uy tín tại Việt Nam giới thiệu như: Cty Kiến Nam Barista (Copen), Công ty Lý Gia Viên, Công ty Bách Hợp (Procaffe), Công ty Perfetto ; Công ty Khối Lập Phương (Cubes), Cty TNHH Epicure như: La Marzocco, Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Rocket, Sanremo,  BFC, Breville, CIME, Lamvita, Giesen,…Tại triển lãm người tiêu dùng sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm các dòng máy xay, máy pha cà phê hiện đại nhất cũng như đa dạng các dòng cà phê từ khắp nơi trên thế giới như: Brazil, Indonesia, Peru, Columbia,..và đặc biệt các loại Cà phê Robusta và Arabica chất lượng cao của Việt Nam.

Được coi là Quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và đứng thứ hai về xuất khẩu cà phê. Năm nay, triển lãm có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu đại diện cho Việt Nam như: Trung Nguyên, Simexco, Vĩnh Hiệp, Phúc Sinh, Liên Việt… với kỳ vọng thông qua triển lãm sẽ lan tỏa được thương hiệu cũng như các sản phẩm chất lượng cao made in Vietnam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại triển lãm, các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế, làm bánh đa dạng cùng với sự phong phú của các sản phẩm phục vụ ngành pha chế cà phê – trà như Maulin (Great Eastern), Dalatmilk, Vinamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg,… sẽ góp phần làm thay đổi ngành pha chế, đưa nền công nghiệp đồ uống Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Vinamilk sẽ tham gia triển lãm Cafe Show 2024 với hình ảnh trẻ trung, hiện đại, cao cấp gắn liền với hình ảnh barista trong nước và quốc tế. Xuyên suốt show, Vinamilk mang đến chuỗi hàng quán cà phê, BTC share contact, KA deal listing.

Triển lãm Quốc tế Café show Viet Nam 2024 không chỉ là nơi để các doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành Cà phê trưng bày giới thiệu cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến cà phê, trà mà tại đây còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

Tại triển lãm, barista hay bạn trẻ yêu thích café đều có thể được giải đáp thắc mắc thông qua hoạt động tương tác thú vị tại hàng trăm gian hàng.

Cũng trong triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC). Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế. WBC là Cuộc thi Cà phê quốc tế được tổ chức hàng năm bởi WCE (World Coffee Events), cuộc thi tập trung vào việc thúc đẩy sự phấn đấu trong ngành Cà phê, nâng cao tay nghề của Barista và thu hút rất nhiều khán giả trên toàn thế giới. Giải vô địch Cà phê thế giới là đỉnh cao của các quy trình pha chế Cà phê và các tổ chức đã được cấp.

Triển lãm quốc tế Cafe Show Viet Nam 2024 và Triển lãm Quốc tế Trà tại Việt Nam là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế  gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, phân phối Cà phê, trà và thực phẩm đồ uống.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại chương trình có cuộc thi Asia Latter Art Battle là sân chơi dành cho các chuyên gia pha chế hàng đầu trên thế giới đặc biệt là lĩnh vực Latter Art. Không những vậy, tiếp nối Anthony Douglas thì Boram Um – Vô địch Barista Thế giới năm 2023 cũng lần đầu tiên tham dự chương trình. Đây chính là cơ hội để các bạn barista trong nước có cơ hội cùng cọ sát, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp với các bạn quốc tế.

Trái ngược với sự mạnh mẽ, nghiêm ngặt đòi hỏi tính chuyên môn cao của cuộc thi VNBC, cũng tại triển lãm Quốc tế Café Show Việt Nam Giải thi Asia Latter Art Battle Khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các Latte Artist hàng đầu của thế giới đến từ các nước: Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Việt Nam,… điều khiển dòng sữa trên nền cà phê, họa nên những bức họa vô cùng độc đáo. Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Công Ty Kiến Nam Barista, đơn vị tài trợ dòng máy BFC Galileo & Anfim Luna.

 

PV: Thanh Phong