Hà Tĩnh triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Sáng 30/3, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng – Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy nghe công tác chuẩn bị các nội dung liên quan.

Tham dự cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên ban tổ chức và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 – 1/5/2024), thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp, thiết thực, hiệu quả gắn với phát động phong trào thi đua, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Các đơn vị cũng đang tích cực chuẩn bị các nội dung phục vụ chuỗi hoạt động chính dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4/2024 như: Hội thảo với chủ đề “Tổng Bí thư Trần Phú – chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”; kịch bản lễ dâng hương; chương trình lễ kỷ niệm, chương trình nghệ thuật…

Tại cuộc họp, đại biểu các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc, nhiệm vụ được giao.

Đại biểu cũng góp ý chi tiết các nội dung liên quan đến lễ kỷ niệm, hội thảo khoa học và các phong trào thi đua; công tác xã hội hóa nguồn lực thực hiện các phần việc…

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh các nội dung trọng tâm và yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trong đó, huyện Đức Thọ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức chuỗi hoạt động ở địa phương và các phần việc được giao đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các sở, ngành, đơn vị trên cơ sở các nội dung phân công, đặc biệt là các phần việc thuộc chuỗi hoạt động chính dự kiến diễn ra từ 16 – 17/4/2024 cần được thực hiện quyết liệt, kết quả rõ nét hơn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các phong trào thi đua, đồng thời cho ý kiến cụ thể về các hoạt động chính liên quan đến lễ kỷ niệm.

Theo BHT