Hội Xuân “Không gian xưa, chợ tết quê” nhằm tái hiện không gian truyền thống tết quê Việt Nam

Ngày 13 tháng 01 năm 2024, tại Trung tâm thương mại Vincom 550, Hệ thống Giáo dục Mầm non Sao Việt đã tổ chức sự kiện đặc biệt mang tên Hội Xuân “Không gian xưa, chợ tết quê” nhằm tái hiện không gian truyền thống cũng như không khí tết quê Việt Nam. Hội xuân này nhằm mở tạo ra một điểm đến vui chơi, giải trí và trải nghiệm độc đáo dành cho phụ huynh, học sinh, giáo viên và người dân khu chung cư Charm City, khu dân cư xung quanh khu vực 550 trong dịp năm mới.

Đến tham dự Hội Xuân, Hệ thống Giáo dục Mầm non Sao Việt hân hạnh được đón tiếp Nghệ sĩ Phi Thanh Vân – Phó Trưởng đại diện văn phòng Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam tại TP. HCM; cựu người mẫu, diễn viên Andy Hoàng; ông Phan Minh Chiến – Trưởng phòng quản lí nhân sự – Công ty vận tải dầu khí PVTrans; Nhà thiết kế thời trang Mai Hương – Chủ chuỗi Shop thời trang trẻ em Gà Con; vợ chồng cô Thu Hoài – Chủ tịch công ty TNHH Piano Thiên Ân Maria; cô Phạm Thị Thu Thủy – Giám đốc trung tâm đào tạo Hiền tài toàn cầu, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Tân – Chủ đầu tư trường Mầm non – Tiểu học Việt Mỹ; đại diện trung tâm Superbrain Dĩ An; các đối tác của nhà trường và đông đảo quý vị phụ huynh, các em thiếu nhi là học sinh trong và ngoài trường.

Nghệ sĩ Phi Thanh Vân và Diễn viên Andy Hoàng tham gia chương trình

 

Khách mời tham dự chương trình

Hội xuân “Không gian xưa, chợ tết quê” được tổ chức khu Shophouse trung tâm thương mại Vincom, nơi Cơ sở 3 của Hệ thống giáo dục Mầm non Sao Việt với sự tham gia của nhiều gian hàng truyền thống là sản phẩm do chính tay các cô của trường và phụ huynh tự làm để phục vụ những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Các món ăn như bánh chưng, bánh tét, đồ nướng xiên que, các loại bánh, kẹo, … là đặc sản Tết và nhiều món ăn khác trưng bày tại chợ tết quê này, bên cạnh đó các em thiếu nhi được trải nghiệm các trò chơi dân gian tại các gian hàng. Đây là cơ hội tuyệt vời để người ta có thể thưởng thức những món ăn ngon và truyền thống trong không khí tết đầm ấm.

Đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi cùng tham gia

Không chỉ có các hoạt động văn hóa và ẩm thực, hội xuân này còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, các em học sinh và giáo viên nhà trường, nhóm nghệ sĩ nhí từ Trung tâm Piano Thiên Ân Maria, các tiết mục biểu diễn âm nhạc tạo nên một không gian tưng bừng sắc xuân cùng với niềm vui và phấn khởi của mọi người.

Hội xuân “Không gian xưa, chợ tết quê” đã thu hút một lượng lớn khách tham quan và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh. Rất đông đảo người dân đưa con cháu đến tham gia trong suốt thời gian diễn ra hội xuân, tạo ra không gian sôi động và là nơi sum vầy cùng gia đình và bạn bè trong dịp năm mới.

Trong sự kiện Hội xuân này, hệ thống giáo dục mầm non Sao Việt đã thực hiện một bước tiến quan trọng trong việc phát triển tài năng nghệ thuật của trẻ em bằng việc ký kết hợp tác đào tạo “Nghệ sĩ nhí tài ba” với nghệ sĩ Phi Thanh Vân, ký kết hợp tác đào tạo Organ theo phương pháp siêu trí nhớ với Công ty TNHH Piano Thiên Ân Maria, đây là một sự kết hợp đáng chú ý mang lại cơ hội cho các em nhỏ khám phá và phát triển tiềm năng nghệ thuật của mình.

Hợp tác toàn diện cùng Nghệ sĩ Phi Thanh Vân và các đối tác

Sự hợp tác này hệ thống giáo dục mầm non Sao Việt đặt mục tiêu tạo điều kiện và môi trường phát triển tốt nhất cho các nghệ sĩ nhí. Từ việc hướng dẫn cách biểu diễn, hát, nhảy và diễn xuất, các em sẽ được học từ những người có kinh nghiệm  trong ngành công nghiệp giải trí.

Hệ thống giáo dục mầm non Sao Việt đã đặt sự chú trọng vào việc xây dựng một chương trình đào tạo đa dạng từ âm nhạc, vũ đạo đến kịch nghệ và biểu diễn, các kỹ năng thực tiễn trong cuộc sống. Qua đó, các em sẽ có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và tự tin trên sân khấu.

Nghệ sĩ Phi Thanh Vân, trong vai trò là giáo viên chính của chương trình, sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các nghệ sĩ nhí. Bà đưa ra cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các em phát triển và trở thành những ngôi sao nhí tài ba trong tương lai, hy vọng sự hợp tác đưa đến cho các em trẻ một sự trải nghiệm tuyệt vời và mở ra cánh cửa cho những cơ hội trong sự nghiệp nghệ thuật. Các tài năng nhí sẽ được khuyến khích và hỗ trợ để phát huy tiềm năng của mình và tiến xa trên con đường nghệ thuật.

Sự thành công của hội xuân này đã tạo nên niềm vui và khích lệ cho đội ngũ giáo viên của nhà trường, là sự chứng minh rõ rằng sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường có thể tạo ra những sự kiện độc đáo và đáng nhớ.

Sau thành công của hội xuân năm nay, khá nhiều người hy vọng rằng Hội xuân “Không gian xưa, chợ tết quê” sẽ trở thành một sự kiện thường niên, góp phần bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của Hệ thống giáo dục mầm non Sao Việt. Việc tổ chức các hoạt động như vậy không chỉ tạo ra sự kết nối và gắn kết mạnh mẽ giữa các thành viên trong nhà trường và ngoài xã hội, đây là điểm nhấn của nhà trường gắn liền với sự kiện này.

Thành Công

Một số hình ảnh trong Hội Xuân