Lê Thiết Ngụy – Hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 18/3/2024, tại Nhà thờ Vua Hùng Khu phố 4, phường Hội Nghĩa, TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Giỗ tổ Hùng Vương để cùng tưởng nhớ công dựng nước của vua Hùng và không quên nhắc nhở về lòng yêu nước, tôn trọng đạo lý và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Buổi lễ có các đại diện như: Ban chỉ huy Quân sự TP.Tân Uyên, Quân khu 7, Trung đoàn 209, Ban liên lạc Hồ Chí Minh Sư đoàn 7, Ban tác chiến Cựu chiến binh, Hội đồng hương Vĩnh Phúc, đại diện các công ty và cơ sở sản xuất trong và ngoài địa phương, cùng báo chí truyền thông.

Anh Lê Thiết Ngụy, đại diện Hội đồng hương Vĩnh Phúc, trưởng Ban tổ chức đã phát biểu ôn lại truyền thống Giỗ tổ Hùng Vương cũng như những đóng góp của Hội trong phong trào giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Vợ chồng Anh Lê Thiết Ngụy.

Lễ dâng hoa, dâng hương lên Bàn thờ Quốc tổ đã diễn ra trong cảm xúc tự hào, thiêng liêng, ai ai cũng đều kính cẩn dâng hương nhằm tưởng nhớ đến công ơn dựng nước của Vua Hùng.

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Vua Hùng đã có công dựng nước.

 

Lễ kỷ niệm Giỗ tổ Hùng Vương năm nay rất đông khách mời đến tham dự.

Được biết, anh Lê Thiết Ngụy bao năm qua đã xây dựng Nhà thờ Vua Hùng tại khu phố 4, TP.Tân Uyên. Mỗi năm, anh đều tổ chức nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương trang nghiêm, quy tụ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đến thắp hương bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, với vua Hùng Vương. Đây là hành động ý nghĩa, cần được phát huy và nhân rộng.

Hình ảnh đoàn người đến dâng hương ngày Giỗ tổ Vua Hùng.

Lê Thiết Ngụy là người con của vùng đất Tân Uyên. Anh từng gắn bó một thời gian khá dài với nhiều công tác khác nhau, trong đó, có nhiệm vụ là chủ tịch Hội Nông Dân phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên. Hiện tại, anh đang hoạt động kinh doanh tự do. Tháng 11/2023, gia đình anh khai trương Cà phê Nhà Gỗ, một mô hình phối hợp giữa kinh doanh cà phê và giới thiệu sản phẩm mỹ nghệ. Ngoài ra, anh hiện là giám đốc Công ty bảo vệ Long Thịnh và tham gia các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, cho thuê nhà và spa…. tất cả đều thành công. Anh đã có nhiều cống hiến và đóng góp từ thiện xã hội như: xây dựng đài tượng niệm liệt sĩ, là ban tổ chức các chương trình Chào mừng TP mới Tân Uyên, tiếp sức cho em đến trường.

Ngày 18/11/2023, chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề: “Chào mừng thành phố Tân Uyên và Tiếp sức cho em đến trường”, quy tụ dàn sao hàng đầu Việt Nam, diễn ra tại quảng trường Uỷ ban nhân dân thành phố Tân Uyên, truyền hình trực tiếp trên sóng đài PTTH Bình Dương, phục vụ cho gần 5000 khán giả tại sân khấu và gần 50 nghìn xem online trên các nền tảng mạng xã hội.

Qua chương trình, BTC vận động sự đóng góp của các đơn vị Nhà tài trợ, mạnh thường quân, đơn vị đồng hành vào quỹ mang tên “Tiếp sức cho em đến trường”, giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em mồ côi, cha mẹ mất vì dịch Covid 19, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, dang dở chuyện học hành.

Chương trình Chào mừng thành phố Tân Uyên và Tiếp sức cho em đến trường.

Điều đáng nói là việc anh phải kiên trì vận động từng doanh nghiệp đồng hành với chương trình, ngoài mục tiêu gây quỹ “Tiếp sức cho em đến trường”, việc làm của anh là một cách để lan toả sâu rộng thông điệp nhân ái: là người Việt Nam nên giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùng lá rách”. Anh tâm đắc 2 dòng thơ: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn” của cố thi sỹ Chế Lan Viên. Với tình yêu dành cho nơi mình trưởng thành, sinh cơ, lập nghiệp, ngày được tin Thị xã Tân Uyên được công nhận Thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, niềm vui dâng trào và anh khao khát thực hiện một việc gì đó mang giá trị tinh thần cho quê hương mình.

Anh Lê Thiết Ngụy tự xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Và ý tưởng về chương trình nghệ thuật “Chào mừng thành phố Tân Uyên” ra đời. Anh tìm gặp những anh chị đang làm việc chuyên ngành về tổ chức biểu diễn nghệ thuật, bàn bạc thống nhất tổ chức chương trình với sự đầu tư chu đáo, mong muốn mang đến cho cho nhân dân Tân Uyên buổi tiệc nghệ thuật nghiêm túc, chất lượng để họ nhận thức sâu hơn, yêu mến và tự hào hơn về mảnh đất quê mình.

Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào mừng Thành phố mới Tân Uyên và Tiếp sức cho em đến trường” với ý nghĩa giới thiệu và quảng bá Thành phố Tân Uyên chuyển mình mạnh mẽ từ vùng đất nông nghiệp trở thành đô thị có dáng dấp hiện đại, kinh tế, xã hội giàu tiềm năng phát triển, mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng đã thành công.

 

PV: Thanh Phong