Sắp diễn ra song song Triển lãm Quốc tế Café show và Tea show 2024

Sau thành công tại Café Show 2023, năm nay Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ cùng khai mạc và diễn ra từ ngày 09 – 11 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Chương trình do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội cà phê Buôn Ma Thuột, các cơ quan xúc tiến thương mại các nước tại Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị chuyên môn.

Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ khai mạc lúc 9AM ngày 09/5/2024.

Việt Nam là quốc gia có hạt cà phê Robusta ngon nhất và cũng là quốc gia xuất khẩu Cà phê lớn thứ hai thế trên thế giới, được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều kiện thuận lợi. Cà phê còn là thức uống yêu thích đặc biệt của hàng tỉ người. Vì thế cần nâng tầm giá trị của Cà phê, đa dạng hóa về các phong cách, thói quen, chuẩn mực, và văn hóa thưởng thức cà phê. Từ đó nỗ lực đưa Cà phê trở thành năng lượng kết nối ngoại giao, chinh phục những tư tưởng lớn, khát vọng lớn.

Triển lãm Quốc tế  Café show Việt Nam 2024 chuyên ngành Cà phê, Thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi Triển lãm Café show tại Seoul, Shanghai, Paris (Pháp) và Việt Nam. Sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, quản lý phân phối các chuỗi –quán cà phê, trà, thực phẩm đồ uống nói chung và ngành ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác nói riêng.

Triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC).

Đồng thời với mong muốn giới thiệu các sản phẩm trà chất lượng cao cũng như văn hóa thưởng thức trà vô cùng độc đáo của Việt Nam tới đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Cùng thời điểm, Triển lãm Quốc tế Trà Việt Nam lần đầu tiên cũng được tổ chức thu hút  hơn 100 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như: thương hiệu trà Doi Dep – Công ty CP Sandals , thương hiệu Cozy của Công ty CP sản phẩm Sinh Thái, Cát Nghi, Tea cùng hàng trăm thương hiệu nổi tiếng khác của Việt Nam và các nước Malaysia, Sri Lanka…Bênh cạnh đó lần đầu tiên tại triển lãm người tiêu dùng cũng được tận mắt trải nghiệm các công cụ và dòng máy pha trà nổi tiếng của thế giới.

Chương trình do Công ty Exporum Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp Hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Hội cà phê Buôn Ma Thuột, các cơ quan xúc tiến thương mại các nước tại Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị chuyên môn.

Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ khai mạc lúc 9AM ngày 09/5/2024 và xuyên suốt diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Hall A -Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM.

Đây là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 500 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế với nhiều nhóm ngành hàng khác nhau: Các thương hiệu máy pha cà phê đình đám trên thế giới được các đơn vị phân phối uy tín tại Việt Nam giới thiệu như: Cty Kiến Nam Barista (Copen), Công ty Lý Gia Viên, Công ty Bách Hợp (Procaffe), Công ty Perfetto ; Công ty Khối Lập Phương (Cubes), Cty TNHH Epicure như: La Marzocco, Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Rocket, Sanremo,  BFC, Breville, CIME, Lamvita, Giesen,…Tại triển lãm người tiêu dùng sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm các dòng máy xay, máy pha cà phê hiện đại nhất cũng như đa dạng các dòng cà phê từ khắp nơi trên thế giới như: Brazil, Indonesia, Peru, Columbia,..và đặc biệt các loại Cà phê Robusta và Arabica chất lượng cao của Việt Nam.

Được coi là Quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và đứng thứ hai về xuất khẩu cà phê. Sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu đại diện cho Việt Nam như: Trung Nguyên, Simexco, Vĩnh Hiệp, Phúc Sinh, Liên Việt… với kỳ vọng thông qua triển lãm sẽ lan tỏa được thương hiệu cũng như các sản phẩm chất lượng cao made in Vietnam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại triển lãm, các sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế, làm bánh đa dạng cùng với sự phong phú của các sản phẩm phục vụ ngành pha chế cà phê – trà như Maulin (Great Eastern), Dalatmilk, Vinamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg,… sẽ góp phần làm thay đổi ngành pha chế, đưa nền công nghiệp đồ uống Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Năm nay quy tụ các hãng trà – cà phê như Maulin (Great Eastern), Dalatmilk, Vinamilk, Tân Nhất Hương, Barista Buddy, Trùm Nguyên Liệu, Long Beach, Osterberg,…

Triển lãm Quốc tế Café show Viet Nam 2024  không chỉ là nơi để các doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành Cà phê trưng bày giới thiệu cập nhật các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến cà phê, trà mà tại đây còn là nơi hội tụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn.

Cũng trong triển lãm sẽ diễn ra hai giải đấu cấp quốc gia là Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Brewer Championship (VNBrC). Đây là 2 cuộc thi duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi World Coffee Events (WCE) nhằm mục đích tìm kiếm những barista xuất sắc nhất đại diện cho ngành Barista Việt Nam thi đấu giải quốc tế. WBC là Cuộc thi Cà phê quốc tế được tổ chức hàng năm bởi WCE (World Coffee Events), cuộc thi tập trung vào việc thúc đẩy sự phấn đấu trong ngành Cà phê, nâng cao tay nghề của Barista và thu hút rất nhiều khán giả trên toàn thế giới. Giải vô địch Cà phê thế giới là đỉnh cao của các quy trình pha chế Cà phê và các tổ chức đã được cấp.

Triển lãm quốc tế Cafe Show Viet Nam 2024 và Triển lãm Quốc tế Trà tại Việt Nam là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế  gặp gỡ, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong ngành sản xuất, chế biến, phân phối Cà phê, trà và thực phẩm đồ uống.

PV: Thanh Thủy