Bất động sản hưởng lợi nhờ đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

Theo các chuyên gia, bất động sản TP.HCM và một số địa phương khác có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ định hướng quy hoạch và hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Khám phá cơ hội đầu tư – Đón đầu Quy hoạch phát triển TP.HCM”

Hàng nghìn tỷ đồng đã được dành đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tại TP.HCM trong đó có hơn 200 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn đầu tư lên đến 350.000 tỷ đồng dành cho thành phố. Những dự án góp phần tăng khả năng liên kết vùng có thể kể đến như các tuyến đường Vành đai đã và đang được triển khai trong thời gian qua kết nối TP HCM với Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.. Trong nội thành thì đang thực hiện các dự án hạ tầng khác như mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi…Những dự án này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa TP HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gián tiếp tạo động lực tăng trưởng cho thị trường bất động sản.

Tiến Sỹ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Công ty Savills Việt Nam trả lời phỏng vấn  với các phóng viên tại buổi tọa đàm.

Chia sẻ trong tọa đàm “Khám phá cơ hội đầu tư – Đón đầu Quy hoạch phát triển TP.HCM” trong sáng 29-05, Tiến Sỹ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Công ty Savills Việt Nam cho biết nhiều dự án hạ tầng giao thông nội đô và dự án mang tính liên kết vùng đang được TP. HCM tích cực đầu tư, và sự mở rộng của các dự án hạ tầng sẽ giúp gia tăng quá trình hình thành các khu đô thị, giải quyết bài toán nhà ở cho TP. HCM giúp gười dân tại những dự án bất động sản nhà ở nằm trên các trục đường có thể tiếp cận với các công trình giao thông liên kết vùng này sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố với mật độ dân số cao như TP. HCM.

Các chuyên gia, khách mời tham gia chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Theo ông Khương, nếu cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện và được chính phủ ưu tiên đầu tư sẽ phần nào tháo gỡ những khó khăn, khơi thông đà tăng trưởng của bất động sản thành phố Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Đăng Lâm – Đình Long

Loading