Bình Dương: Bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí

Sáng 26/06, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức lớp bồi dưỡng (chương trình trực tuyến) kiến thức về Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2024.

Quang cảnh buổi học trực tuyến cho ah chị em nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Tại Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tham gia học hỏi chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Lớp học sẽ cung cấp các chuyên đề như: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh bóc gỡ thông tin xấu độc trên không gian mạng; những nội dung mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XIII; một số vấn đề về sáng tạo nội dung tác phẩm báo chí chính luận; kỹ năng sáng tạo tác phẩm phát thanh truyền hình; giới thiệu chủ đề sáng tạo hay chuyên sâu hơn tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, những mô hình mới,  sáng tạo hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng; kỹ năng sáng tạo tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng cao chia sẻ kiến thức sáng tạo tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao Giải Búa liềm Vàng.

Đồng thời cũng cố niềm tin của công chúng, trong thời đại mới tránh trường hợp thông tin lẫn lộn, trắng đen, sự cạnh tranh của báo chí và mạng xã hội đa phương tiện trên nền tảng mạnh mẽ, để hướng tới cho độc giả xem hay nhất.

Ông Lê Hữu Phước – Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Bình Dương, phát biểu tại buổi học trực tuyến

Nhiệm vụ tuyên truyền và truyền thông là sức mạnh đưa tin đa dạng, đa chiều cấp độ thông tin chính xác, đặc sắc riêng điển hình đặc trưng chất lượng có chiều sâu trên các diễn đàn và có sự đầu tư sáng tạo. Theo từng thời đại bám sát chất lượng thật tiễn, trong tương lai và gia tăng giá trị của nền báo chí hiện đại mới.

Quốc Chung – Thanh Phong