Sĩ tử xã đảo Thạnh An sẵn sàng hành trang thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27 – 28/6. Do điều kiện đi lại khó khăn và mất nhiều thời gian, 24 thí sinh Trường THCS – THPT Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An – xã đảo duy nhất ở TP.HCM phải đi trước 1 ngày mới kịp tham dự kỳ thi. Được tạo điều kiện lưu trú tại Trường THCS Bình Khánh để dự thi tốt nghiệp THPT.

Là học sinh vùng xã đảo, các bạn thí sinh lúc nào cũng đi trước về sau, mang theo nhiều hành lý. Cùng đồng hành cùng các bạn thí sinh là các thầy cô ngày đêm túc trực và các anh Chiến sĩ Biên phòng luôn nhiệt tình hỗ trợ hết mình.

Hành trang đi thi của các bạn thí sinh ngoài ba lô sách vở còn có thêm quần áo, chăn mền và không quên chuẩn bị thêm mì tôm, kẹo, bánh để “cứu đói” những lúc thức khuya học bài…

Đây là lứa học sinh thứ sáu của Trường bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đối với các em không chỉ là bước đệm cho tương lai, là kỳ vọng của cha mẹ mà còn là niềm tự hào của nhà trường. “Đỗ đại học thì vẫn là chưa bằng ai, nhưng trượt tốt nghiệp thì cả đảo ai cũng biết” là câu mà các bạn thí sinh vẫn thường động viên nhau ôn bài.

 

Thúy Nhi – Thanh Phong