Chương trình “Vision Bus – Ánh Mắt Sáng Cả Niềm Tin”

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn phối hợp cùng với Trung tâm Y Tế TP. Phú Quốc tổ chức chương trình “Vision Bus – Ánh Mắt Sáng Cả Niềm Tin” thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn TP. Phú Quốc.

Ông Nguyễn Hữu Giáp (ngồi hàng ghế đầu) cùng nhóm thiện nguyện Hương Sen trong chương trình “Vision Bus – Ánh Mắt Sáng Cả Niềm Tin”

Chương trình “Vision BusÁnh Mắt Sáng Cả Niềm Tin” là dự án phẫu thuật từ thiện do Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn kết hợp cùng với Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc với mục đích chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam với các hoạt động thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Bệnh nhân được thăm khám trước khi mổ mắt.

Chương trình đã khám, tư vấn, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người già neo đơn trên địa bàn TP. Phú Quốc.

Bệnh nhân được thăm khám trước khi mổ mắt.

Bà Phạm Thị Cát tại Phường An Thới, TP. Phú Quốc chia sẽ: Gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương, không đủ tiền chi phí cho ca. Hôm nay được mổ mắt miễn phí bà rất vui mừng. “Cảm ơn các bác sĩ và nhà tài trợ đã giúp chúng tôi có được đôi mắt sáng lại như bình thường”, bà Cát xúc động nói.

Bà Phạm Thị Cát- phường An Thới, TP. Phú Quốc.

Tại chương trình, các bệnh nhân được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phaco hiện đại, hiệu quả. Để thực hiện chương trình này, trong thời gian qua, Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã chuẩn bị rất kỹ từ khâu khảo sát đến việc kêu gọi nhà tài trợ và bố trí cán bộ, y, bác sĩ cũng như phương tiện kỹ thuật, vật tư y tế.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn kiểm tra chuẩn bị phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn_ BS Bệnh Viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn cho biết: “Chúng tôi đã huy động lực lượng đông đảo, các bác sĩ chuyên khoa về mắt cùng đội ngũ bác sĩ về gây mê, hồi sức, điều dưỡng để thực hiện chương trình. Về thiết bị, chúng tôi đã huy động máy mổ Phaco rất hiện đại để đảm bảo đáp ứng cho số lượng bệnh nhân lần này”. Đồng thời đội ngũ y bác sĩ cũng đã hướng dẫn cho các bệnh nhân bảo vệ mắt sau quá trình hậu phẩu thuật chu đáo.

BS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – BV Đa Khoa Mắt Sài Gòn.

Chi phÍ cho đợt phẫu thuật mắt bằng kỹ thuật Phaco này khoảng 300 triệu đồng do nhóm Thiện Nguyện Hương Sen đến từ TP. HCM hỗ trợ thực hiện. “Thông qua chương trình, nhóm thiện nguyện Hương Sen muốn góp phần cứu chữa, tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trong cả nước nói chung và TP. Phú Quốc nói riêng. Mỗi bệnh nhân tìm lại được ánh sáng, chính là đang lan tỏa niềm tin, niềm hy vọng trong cộng đồng. Nhóm Thiện Nguyện Hương Sen sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai sâu rộng hoạt động này, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị các bệnh về mắt được điều trị miễn phí”.

Tài trợ suất ăn cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Chương trình “Vision Bus – Ánh Mắt Sáng Cả Niềm Tin” tại Trung tâm Y tế TP.. Phú Quốc là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực. Thể hiện sự quan tâm của Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn và ý thức trách nhiệm của mỗi người thầy thuốc trong công tác “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn – Thanh Phong

Loading