Đồng Nai: Khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao quà miễn phí cho các em học sinh tại xã Mã Đà

Sáng ngày 11/05/2024, Phòng Công tác Xã hội, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã phối hợp với đoàn từ thiện của Công ty Cổ phần Bibica, đến thăm khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao 300 phần quà miễn phí cho các em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Các Y, Bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, chụp hình lưu niện tại chuyến công tác.

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-BVND của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Công tác Xã hội, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, miễn phí cho các em học sinh ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, các em được các Y, Bác sĩ đo huyết áp, cân nặng, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Tại đây, các em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà, đã được 40 Y, Bác sỹ của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đo huyết áp, chiều cao, cân nặng…, thăm, khám hỏi thăm trình trạng sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các em. Nhằm giảm gánh nặng tài chính cũng như phát hiện và tầm soát các bệnh nặng để chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời.

Các em được Y, Bác sỹ ân cần hỏi thăm trình trạng sức khỏe.

BS.CKI, Trương Văn Xuất, Trưởng phòng Công tác xã hội, Quan hệ Công chúng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết; “nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần tương thân tương ái của viên chức, người lao động trong việc quan tâm, chia sẻ chăm lo, sức khỏe cũng như động viên tinh thần đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Ngoài khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí các em được nhận 300 phần quà của đoàn từ thiện Công ty Cổ phần Bibica.

“Tôi xin chân thành cảm ơn đoàn từ thiện Công ty Cổ phần Bibico, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn Y, Bác sĩ của bệnh viện về khám bệnh cho các em học sinh nơi đây. Mong rằng, chương trình tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội và nhận được nhiều tấm lòng mạnh thường quân để chung tay đồng hành cùng bệnh viện trong những chương trình khám bệnh thiện nguyện tiếp theo”, BS.CKI Trương Văn Xuất, chia sẻ.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Đài kỷ niệm căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Chiến khu D, (xã Mã Đà).

Ngoài công tác khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, trao quà miễn phí các Y, Bác sỹ cũng hướng dẫn cho các em học sinh tại đây, các kỹ năng phòng tránh đuối nước cũng như cách sơ cứu những người không may bị đuối nước xảy ra.

 

PV: Thanh Phong – Phúc Lộc