Phân luồng, đảm bảo trật tự giao thông các hoạt động Đại lễ Phật đản tại TP. Đà Lạt

Nhằm đảm bảo Trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đoàn xe hoa mừng lễ Phật đản tại TP. Đà Lạt bắt đầu triển khai diễu hành trên các tuyến phố cũng như các hoạt động vui chơi, du lịch của người dân và du khách, Công an TP Đà Lạt đã triển khai các tổ Cảnh sát giao thông, trật tự tại các điểm tập trung đông người.

Xe hoa diễu hành trên các tuyến phố thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Theo ghi nhận tại các trục đường chính của thành phố Đà Lạt như đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú, Trần Quốc Toản, khu vực Chợ đêm Đà Lạt… mặc dù trơi mưa nhưng rất đông người dân và du khách ra đường từ tối 21/5. Ngoài các hoạt động vui chơi du lịch thì những ngày này, bà con Phật tử cũng tham gia nhiều hoạt động, sự kiện mừng lễ Phật đản năm 2024 do Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt tổ chức. Đáng chú ý nhất là hoạt động xe hoa diễu hành trên các tuyến phố thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Các hoạt động văn hóa xã hội trước thềm Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024, cũng như chào mừng Phật đản của Phật giáo thành phố được Lãnh đạo Công an thành phố quan tâm và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường, xã tổ chức công tác bảo đảm an ninh trật tự trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, du khách thực thi quyền tự do tín ngưỡng của mình theo đúng quy định pháp luật và hướng dẫn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt; không để xảy ra các vụ việc, hiện tượng phức tạp về an ninh trật tự trước, trong quá trình tổ chức các sự kiện.

Lực lượng chức năng Phân luồng, đảm bảo trật tự giao thông các hoạt động Đại lễ Phật đản, mặt dù thời tiết đang mưa.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông những ngày này, mặt dù thời tiết vào mùa mưa nhưng Công an thành phố cũng bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự làm nhiệm vụ phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông xung quanh khu vực trên tuyến đường rước xe hoa; không để xảy ra ùn ứ giao thông phục vụ các hoạt động Đại lễ Phật đản.

Đồng thời, các đội nghiệp vụ như hình sự, kinh tế ma túy cũng tăng cường công tấc quản lý ANTT, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như gây mất ANTT, ATGT nhằm đảm bảo các hoạt động kinh tế, xã hội, du lịch diễn ra bình thường.

Được biết, trước đó, phần diễu hành xe hoa cúng dường ngày Đức Phật đản sanh, đã diễn ra trên khắp các tuyến đường chính, các chùa, cơ sở Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản 2024 ở phố núi cao nguyên trong niềm hân hoan, an lạc của tăng ni, phật tử.

Đại lễ Phật đản cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại diễn ra hàng năm vào ngày rằm tháng Tư (Âm lịch) để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn – người khai sáng đạo Phật. Đại lễ từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước.

Nhật Hoàng – Thanh Phong

Loading

Trả lời