Quà tặng tinh thần, sức khỏe cho bà con dân tộc Chăm tại Bình Thuận

Ngày 31/03/2024, vượt hơn 250km đoàn Sen Vàng Yêu Thương đến với bà con nghèo đồng bào dân tộc Chăm tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thực hiện chương trình “Chia Sẻ Yêu Thương” qua việc khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà.

Được biết, Phan Hòa là một xã dân tộc miềm núi của UBND huyện Bắc Bình, với tổng diện tích đất tự nhiên là 7.104,56 ha. Nằm cách thành phố Phan Thiết 78 km và cách trung tâm huyện 7km về phía Bắc, có vị trí địa lý như sau: Toàn xã: gồm 03 thôn, có 2.314 hộ/9.793 nhân khẩu đa số là đồng bào dân tộc Chăm.

Phan Hòa là một xã dân tộc miền núi của UBND huyện Bắc Bình.

Người nghèo, người yếu thế là các nhóm đối tượng luôn được Sen Vàng Yêu Thương (thuộc Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM) quan tâm và chia sẻ. Qua đó giúp người nghèo, người yếu thế tiếp cận tốt nhất các dịch vụ y tế, được chăm sóc và nâng cao sức khỏe để vui sống. Đây là nguồn động viên giúp bà con nghèo vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Toàn bộ chi phí mua thuốc khám bệnh, vật tư tiêu hao…do Đoàn từ Thiện An Việt và các Mạnh thường Quân chia sẻ.

Toàn bộ chi phí mua thuốc khám bệnh, vật tư tiêu hao…do Đoàn từ Thiện An Việt và các Mạnh thường Quân chia sẻ.

Chương trình được kết hợp với Công đoàn Sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh Bình Thuận, Đoàn YBS Từ thiện An Việt, HCTD Hùng Long Tự Phú Quốc và các Mạnh thường Quân tài trợ. Sau 7 giờ làm việc cực lực của hơn 75 thành viên các đơn vị phối hợp khám bệnh, tặng quà, chưa kể lực lượng đoàn viên, dân quân xã Phan Hòa.

Ngoài ra, chương trình đã khám bệnh, tầm soát, tư vấn và điều trị cho 465 lượt bệnh nhân đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bệnh nhân đa số là người già, Họ đã được đội ngũ YBS Từ thiện An Việt khám bệnh và tầm soát bệnh rất nhiệt tình qua các trang thiết bị hỗ trợ như máy siêu âm, máy đo điện tim.

Các đơn vị phối hợp khám bệnh, tặng quà, chưa kể lực lượng đoàn viên, dân quân xã Phan Hòa.
Chương trình đã khám bệnh, tầm soát, tư vấn và điều trị cho 465 lượt bệnh nhân đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các bệnh nhân còn được khám mắt và tặng kính bảo hộ mắt. Các bệnh nhân khám xong rất vui mừng, vì biết mình vẫn còn khỏe, còn nếu có bệnh thì đã được kiểm tra kỹ và nhận túi thuốc theo toa Bác sỹ về uống để khỏe hơn, để vui vẻ sống bên con cháu.

Sau khi 465 bệnh nhân khám chữa bệnh xong, bà con qua hội trường của xã đã có các anh chị thành viên Sen Vàng Yêu Thương chờ sẵn tặng phong bì tiền mặt 100.000đ.

Số tiền tuy ít, nhưng đó là chút tấm lòng và tình yêu thương của Quý Nhà hảo tâm chia sẻ với bà con nghèo nơi vùng xa. Ngoài tiền mặt nhà tài chợ chị Danh Thị Ngọc Linh công ty Mỹ Phẩm Cent Ella đã tài trợ 200 hộp Geo trị mụn, 100 hộp nước rửa phụ khoa với tổng trị giá 36.500.000đ.

Đặc biệt, Chị Phương và chị Lan tặng thêm 5 suất học bổng mỗi suất 500.000đ cho 5 học sinh nghèo học giỏi. Tổng kinh phí tặng quà cho chương trình là 85.200.000đ do Quý Nhà Hảo tâm của Chi hội chia sẻ.

Tặng quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Giúp Người nghèo có sức khỏe, là giúp Người nghèo có hy vọng. Người nghèo có hy vọng là Người có tất cả mọi thứ. Yêu thương chia sẻ – Hạnh phúc nhân lên.

Qua đây, thay mặt Sen Vàng Yêu Thương và bà con nghèo chân thành cảm ơn Quý Nhà Hảo tâm, Công đoàn Sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh Bình Thuận, Đoàn YBS Từ thiện An Việt, HCTD Hùng Long Tự Phú Quốc, các Mạnh thường Quân, và UBND xã Phan Hòa đã hỗ trợ và chia sẻ nhiều nhất về tinh thần và vật chất.

 

Diễn giả Nguyễn Đình Hậu