Ba Tri –  “Chợ xuân không đồng – ấm lòng ngày tết”

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Xuân đoàn kết – Tết sum vầy” của Hội LHPN huyện Ba Tri với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sáng ngày 05/02/2024 (Nhầm ngày 26 Tết) tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Ban thường vụ huyện đoàn Ba Tri tổ chức phiên chợ không đồng với chủ đề “Chợ xuân không đồng – ấm lòng ngày Tết”. Với mong muốn đem một cái Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thật đầm ấm, sum vầy đến với tất cả hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức phiên chợ xuân 0 đồng

Để tổ chức phiện chợ, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã vận động Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức, Bếp ăn từ thiện Bình An của chị Ngô Thị Mỹ An – khu phố 2, thị trấn Ba Tri và Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đóng góp ủng hộ hơn 1,5 tấn rau, củ, quả các loại, 200 hộp xôi, 50 đòn bánh tét, 100 ổ bánh mì thịt, 20kg mứt dừa và kẹo các loại…Tổng kinh phí trên 35 triệu đồng.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, tổng kết chương trình “Xuân đoàn kết – Tết sum vầy” cùng với phiên chợ 0 đồng. Hội Phụ nữ huyện và cơ sở đã vận động hỗ trợ 3.361 phần quà tết (trong đó cấp huyện: 550 phần, cơ sở 2.811 phần) trao cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo, hội viên tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, bệnh tật…với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng. Trao 260 phần quà cho các cô, dì là cán bộ hội về hưu qua các thời kỳ và ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ huyện và cơ sở với tổng số tiền 130 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp bàn giao 3 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trao kinh phí nhận đỡ đầu cho 31 trẻ em mồ côi, 6 bộ máy vi tính, 8 suất học bổng, trao tiền phụng dưỡng 2 mẹ Liệt sĩ… với tổng kinh là 298 triệu đồng.

Gian hàng rau củ quả

Với những phần quà tuy không lớn nhưng chương trình mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán 2024 đang đến gần, Ban thường vụ Hội LHPN huyện kỳ vọng, những thông điệp và ý nghĩa tốt đẹp của chương trình cũng như phiên chợ sẽ góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn đến tất cả mọi người. Tiếp thêm động lực để các chị em phụ nữ nghèo, khó khăn cùng đón một cái tết thật đầm ấm, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc, đồng thời tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ, đồng hành cho công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện nhà trong thời gian tới./.

Phúc Lộc – Thành Công