Chương trình Buffet chay ” Xuân ấm áp – Tết yêu thương”

Hoà chung không khí đón chào năm mới và đón tết cổ truyền xuân Giáp Thìn 2024, ngày 13/01/2024 tại địa chỉ : 215C Lý Thường Kiệt, phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Nhân kỷ niệm 15 năm hành trình thiện nguyện của CLB  Thiện Nguyện Bông Sen Trắng do thầy Đại đức Thích Đức Tịnh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng, giám đốc Công ty TNHH Văn Hóa Nghệ thuật Bông Sen Trắng. đã tổ chức phát động chương trình thiện nguyện với chủ đề “ Xuân ấm áp – Tết yêu thương” đến các bà con thuộc khu vực tỉnh miền tây có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi khi tết đến xuân về, bất kỳ ai trong chúng ta luôn mong muốn có một cái tết đầm ấm , vui vẻ bên cạnh những người thân yêu nhất để cùng nhau cười đùa vui vẻ chào đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tuy nhiên trong cuộc sống không phải ai cũng được như vậy, bên cạnh đó vẫn còn có những mảnh đời thật bất hạnh. Có  những người đang ở độ tuổi lao động, họ là những trụ cột chính của gia đình không may tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo …. Hoặc có những đứa trẻ không may mồ côi cha mẹ, những em bé mắc bệnh hiểm nghèo không có cơ hội được đến trường, ngày tết vẫn còn đang trong bệnh viện ….. Rất nhiều, rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, có hoàn cảnh cùng những nghịch cảnh khác nhau mà đâu đó chúng ta còn chưa cảm nhận được hết.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái. CLB Bông Sen Trắng đã phát động chương trình gây quỹ thiện nguyện. Phát các phần quà đến 5 tỉnh: Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, dự kiến mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, mỗi tỉnh khoảng 100 phần quà.

Trong chương trình phát động phong trào gây quỹ thiện nguyện này Thầy Đại đức Thích Đức Tịnh – Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng cũng đã chia sẻ: Trong cuộc đời này vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh mà mỗi chúng ta còn chưa biết hết, chưa cảm nhận được hết. Nhưng với tinh thần chia sẻ và sự cho đi một chân thành nhất thì chúng ta biết đến đâu chia sẻ đến đó. Giá trị của mỗi chúng ta chính là giá trị của sự cho đi, điều này không thể mang ra cân, đong, đo đếm được thậm chí cũng không thể so sánh được với bất kỳ sản phẩm nào có giá trị ở bên ngoài kia.

Đại đức Thích Đức Tịnh – Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng, giám đốc Công ty TNHH Văn Hóa Nghệ thuật Bông Sen Trắng – Trưởng ban tổ chức chương trình

Bởi giá trị ở đây chính là giá trị của sự vô giá. Nên những món quà mà mỗi chúng ta dành tặng cho họ tuy nhỏ nhưng chính là những món quà đầy ý nghĩa, bởi bên trong sâu thẳm của những món quà đó đang chứa đựng và đong đầy một dạng tình cảm đặc biệt để dành tặng cho họ vào một ngày đặc biệt “ Ngày của mùa xuân

Để chương trình thêm ý nghĩa và mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm lan toả giá trị rộng khắp. Chương trình đã được  sự bảo trợ của các cơ quan truyền thông:

– Trung Tâm Unesco Văn Hóa Thông Tin Truyền Thông

– Tạp chí Truyền thống & phát triển

– Avp media.vn

– Kênh Truyền Thông HPV

– Truyền Thông 247

– Văn Hóa Hội Nhập

– Bản Tin Thị Trường VN

– Kinh Tế Đời Sống

– Thông Tin Điện Tử Ngày Mới ….

Được sự chỉ đạo của TW Hội GDCSSKCĐ VN. Cùng với sự hưởng ứng đông đảo từ những khách mời, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp kinh doanh , sản xuất … đồng hành và gây quỹ thiện nguyện cùng chương trình.

Các tiết mục văn nghệ từ các giới văn nghệ sỹ : NSND Lệ Thủy, Ngôi Sao Dương Ngọc Thái, NS Phương Tử long, NS Hương Thảo, Danh Hài Bình Mập, CS Ấn Độ Vũ Kim Long … Góp phần không nhỏ trong việc gây quỹ thiện nguyện thật sôi động và đầy ý nghĩa.

Đặc biệt là trong buổi phát động gây quỹ thiện nguyện đã có 3 vật phẩm có giá trị và ý nghĩa được đem ra đấu giá để gây quỹ thiện nguyện.

  1. Thuyền Buồm mô hình France II được chị Thủy Giám Đốc hỗ trợ BNI chapter Galaxy tặng thầy Đại Đức Thích Đức Tịnh cũng được đem ra đấu giá góp phần gây quỹ thiện nguyện. Tượng trưng cho việc khởi đầu một năm mới đầy suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, an lành và hạnh phúc.

Chiếc thuyền gỗ – Vật phẩm đấu giá dành cho chương trình thiện nguyện

  1. Bức tranh hoa sen: Tranh sen được thầy Đại Đức Thích Đức Tịnh vẽ và đây cũng là bức tranh có số thứ tự 700 mà thầy đã vẽ để được đem ra đấu giá nhằm góp phần gây quỹ từ thiện. Sen tượng trưng cho sự thông minh, tinh tế, trong sạch … hứa hẹn một năm mới hanh thông và hạnh phúc.

Bức tranh hoa sen do Đại đức Thích Đức Tịnh vẽ được đem ra đấu giá gây quỹ thiện nguyện.

  1. Tranh Hoa Mẫu Đơn được ghép bằng những viên đá quý sáng lắp lánh do các nghệ nhân trong CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng cùng góp sức.Thể hiện sự tinh tế, độc đáo, mới lạ,với mong muốn một năm mới cùng với những đột phá mới.

Bức tranh hoa mẫu đơn đính đá – Vật phẩm đấu giá chung tay cùng chương trình thiện nguyện.

Bên cạnh đó là các nhóm cùng đồng hành trong chương trình vận động gây quỹ thiện nguyện.

  1. Nhóm Long An
  2. Nhóm Bến Tre
  3. Nhóm Trà Vinh
  4. Nhóm Hậu Giang
  5. Nhóm Kiên Giang

Với những ý tưởng và cử chỉ đẹp cùng với những hành động cụ thể, những trái tim nhân ái chính là những cánh tay giang rộng để bao bọc những mảnh đời bất hạnh, tạo nên một sức mạnh, một lời động viên, một niềm hân hoan chào đón một cái tết đầy ấm áp và yêu thương.

– Xuân trở nên ấm áp bởi chính từ những cánh tay của sự gắn kết.

– Tết  trở nên yêu thương bởi chính từ những trái tim  biết chia sẻ.

Thông qua chương trình này chúng ta lại một lần nữa cảm nhận được giá trị của lòng nhân ái, của tình yêu thương cùng với tinh thần đoàn kết và đặc biệt hơn nữa là sức mạnh của cộng đồng sẽ là phép nhiệm màu tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho sự gắn kết và yêu thương.

PV Thanh Phong