Đồng Nai giới thiệu các dự án được ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh

Sáng 21/6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giới thiệu danh mục dự kiến đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

: Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên giới thiệu 1 dự án đến các nhà đầu tư

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã nhấn mạnh đến vai trò của Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đối với sự phát triển của tỉnh. Sau khi Quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ là công cụ quan trọng trong định hướng, quản lý toàn diện các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, phát triển không gian lãnh thổ trên địa bàn tỉnh và là cơ sở để tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai.

“Vì vậy thông qua hội nghị lần này UBND tỉnh mong muốn thông qua Hội nghị này các lãnh đạo các Sở ngành địa phương, các Doanh nghiệp, Tập đoàn trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp rà soát có ý kiến về danh mục các dự án đầu tư của tỉnh nhằm đảm bảo tính khả thi, đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch trước khi hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.”, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên đã giới thiệu đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh 36 dự án. Trong đó, có 4 dự án công nghệ thông tin, du lịch nhà hàng khách sạn, 12 dự án về đường xá, hạ tầng phục vụ hàng không và cảng biển có 3 dự án. Các dự án quy mô lớn thu hút đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sân bay Biên Hoà (khai thác lưỡng dụng), Đường vành đai 3, vành đai 4, Cao tốc Bến Lức-Long Thành, Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu,..

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh cũng đã giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hoà 1 tại phường An Bình (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong đó phần lõi của Khu đô thị này chính là Trung tâm chính trị- hành chính tỉnh Đồng Nai.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức kết luận tại Hội nghị

Về phương án phát triển hệ thống đô thị đến năm 2030 tỉnh phấn đấu có 31 đô thị. Trong đó có 2 đô thị loại I, 1 đô thị loại II, 1 đô thị loại III và 11 đô thị loại IV. Tương tự, hệ thống khu công nghiệp chủ yếu được phân bổ ở các trục như QL51, QL1, cũng như các hệ thống cao tốc kết nối với vùng Đông Nam Bộ.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã dành những câu hỏi đến lãnh đạo tỉnh về những dự án đầu tư của tỉnh. Trong đó, các dự án về Khu công nghệ thông tin tập trung tại xã Long Đức cũng như 4 trung tâm logistics hiện đạo cấp vùng cạnh sân bay và cảng biển.

Kết luận tại Hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị để hoàn thiện báo cáo Quy hoạch tỉnh đảm bảo tiến độ và tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định hiện hành.

 

PV: Thanh Phong