ĐỒNG NAI – MỘT CÂY THÔNG NOEL – ĐỘC ĐÁO CAO 50M

Một cây thông NOEL cao khổng lồ ở Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, đã hoàn thành sau hơn hai tháng thi công, với sự tham gia của hàng chục người thợ làm việc chuyên nghiệp và rất khóe tay, cây thông tọa lạc tại nhà thờ giáo sứ Hà Phát, Phường Tân Biên. TP Biên Hòa. Cây thông từ nón lá này mang đậm chất văn hóa con người Việt Nam, với chiều cao lên đến 50m, thiết kế 5 tầng, tầng dưới rộng nhất dài đến 19m. Cây thông được gắn kết hơn 4000 nón lá, mỗi nón lá điều được gắn đèn kim tuyến và trái châu xung quanh, theo tính toán của những người thợ làm nên cây thông này thì phải mất hàng chục tấn sắc thép. Để làm trụ và các thanh đỡ tạo nên vòng tròn các tầng của cây thông, đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ Hà phát làm cây thông kiểu này, tuy nhiên số lượng nón chiều cao cây thông và khối lượng sắc, sử dụng làm cây thông trong năm nay, được xem là một con số kỷ luật về một cây thông NOEL tại Đồng Nai. Nhiều điều hứa hẹn một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc,  năm nay sẽ đón được nhiều khách từ nơi xa đến thăm quan và chụp hình lưu niệm. Đứng từ xa thì nhìn thấy cây thông NOEL càng đẹp, cây thông chính là diễn tả niềm vui của thiên chúa, đến với nhân loại trong dịp lễ Giáng sinh này, khi kết hợp với nón lá sẽ tạo ra sự độc đáo với nét đẹp văn hóa con người Việt Nam,  ngoài ra còn thăm quan hang đá siêu bự, siêu to rất đẹp và chiếc bánh kem làm bằng lồng đèn cao nhất Việt nam.

Cây Thông Noel khổng lồ tại giáo sứ Hà Phát

Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25/12, kỷ niệm ngày sinh Chúa Giê-suKi-tô. Ngày nay, Giáng sinh ngày càng trở nên phổ biến ở Niệt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vào ngày này họ thường trang trí nhà cửa và chuẩn bị quà cáp …Tại Việt Nam, lễ giáng sinh dần được xem là một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào đêm ngày 24/12 kéo dài đến 25/12. Mặc dù vậy, nhiều gia đình ở thành phố lớn vẫn mua cây thông NOEL và treo đèn, chông nhỏ trên đó. Trẻ em cũng rất thích ngày lễ Giáng sinh này. Chúng chuẩn bị ăn mặt đẹp để được nhận quà từ ông già NOEL. Làm thế nào để nhớ về lễ kỷ niệm, vào những đêm giáng sinh họ thường hát về NOEL gặp gỡ bạn bè , người thân để thực hiện một điều ước cho bản thân mình cũng như gia đình. Mọi người luôn luôn tin rằng điều này đã làm cho cuộc sống của họ hạnh phúc tốt đẹp hơn. Thêm vào đó, lễ Giáng sinh còn mang đến thông điệp hòa bình, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ với những mảnh đời cô đơn, bệnh tật, già yếu khắp nơi trên thế giới. Tất cả những người theo đạo thiên chúa điều đi lễ nhà thờ vào ngày này, ở Anh và Úc người ta thường làm bánh Giáng sinh, xem đây là một món ăn truyền thống được làm trong ngày lễ Giáng sinh.

Hàng nghìn du khách mỗi tối đến nhà thờ Hà Phát, chiêm ngưỡng cây thông Noel và chụp ảnh lưu niệm

Trong văn hóa phương Tây, Giáng sinh được xem là một ngày lễ lớn và rất quan trọng. lễ Giáng sinh còn có tên gọi khác “ Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh “ NOEL “ Christmas” hay “Xmas”. Mục đích chính của ngày này là để kỷ niệm, ngày Chúa Jesus ra đời.

Hang đá siêu to, siêu đẹp tại Nhà thờ Hà Phát

Theo thời gian, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế và được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới, với những hình ảnh đặc trưng như ông già NOEL, tuần lộc và cây thông NOEL. Khắp mọi nẻo đường….

Tin: Quốc Chung – Thanh Phong