TP. HCM: Mưa lớn ngập nước trên các tuyến đường, làm xe cộ chết máy khi đang lưu thông

Ngày 7/6, tại tuyến đường số 9, khu phố 3, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, sau cơn mưa lớn gần một giờ đồng hồ thì dòng nước chảy xiết về tập trung trên các tuyến đường này, làm ngập lụt và nước dâng cao lên tràn vào nhà người dân xung quanh đây, khi đường cống quanh khu vực này thoát nước ra không kịp rất chậm gây ảnh hưởng khó khăn cho người dân khi lưu thông đi ngang qua đoạn đường này.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi cơn mưa lớn thì đoạn đường trên hoàn toàn bị ứ nước lại,”tê liệt”  không thoát nước ra được, làm người dân nơi đây di chuyển đi lại rất khó khăn, trên đoạn đường tại khu phố 3, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, từ lối thoát ở cống nước trên chưa được  thông thoáng và chưa đảm bảo cho lối thoát nước khi cơn mưa xuất hiện.

Sau cơn mưa lớn nước ngập tại tuyến đường này không có lối thoát nước. Xe cộ chết máy phải dẫn bộ , kể cả ô tô. 

Anh Đoàn Công Minh 46 tuổi cho biết, tôi làm công việc tự do là người dân sinh sống nơi đây đã nhiều năm chứng kiến cảnh tượng này khi cơn mưa lớn thì đoạn đường này hay bị ngập lụt, ứ đọng và người dân đi qua lại rất khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn, xe cộ thì bị chết máy, không đi ra khỏi nhà được khi có công việc gấp cũng phải chịu thôi,  phải chờ nước rút xuống mới đi kể cả xe ô tô cũng như vậy.

Hậu trường sau cơn mưa để lại các thùng rác trôi dạt trên tuyến đường này.  Có thể  gây ra ô nhiễm môi trường, và làm mất mỹ quan đô thị ở địa phương.

Thùng rác trôi nổi lênh đênh trên tuyến đường này sau khi mưa tạnh gây ảnh hưởng môi trường mỹ quan đô thị.

Theo ý  kiến người dân xung quanh đây.Tôi mong rằng trong thời gian tới, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương nơi đây có hướng xử lý kịp thời và khắc phục tuyến đường cống nước trên để người dân ở đây đi lại được đảm bảo thông thoáng an toàn hơn.

Quốc Chung – Thanh Phong

Loading

Trả lời